Do đó, thoái hóa khớp không thể chữa khỏi hoàn toàn mà chỉ có thể làm chậm quá trình thoái hóa và ngăn ngừa bệnh tái phát. Tiến hành xoa bóp giúp cho khớp gối được thư giãn và mạch máu được lưu thông, dây chằng giãn nở tốt, giúp nuôi dưỡng vùng thoái hoá khớp tốt hơn. Chính vì vậy ngay từ khi có các biểu hiện bệnh, chúng ta cần tiến hành ngay biện pháp điều trị càng sớm càng tốt. Dù không điều trị dứt điểm hoàn toàn bệnh, nhưng các phương pháp điều trị dưới đây sẽ giúp cải thiện các triệu chứng bệnh thoái hoá khớp gối hiệu quả. Vì đây là tình trạng lão hoá tự nhiên, nên không có cách điều trị khớp gối nào hữu hiệu và triệt để. Thoái hóa khớp gối là tình trạng nghiêm trọng có ảnh hưởng đến chất lượng vận động của bệnh nhân.

Đau: Đau khi vận động và giảm khi nghỉ ngơi, gọi là đau kiểu “cơ giới”. Cột sống cổ: Đau vùng cổ vai gáy, hạn chế cử động cổ. Thoái hóa cột sống là một bệnh mãn tính, có nghĩa rằng có thể có những chu kỳ có hoặc không có biểu hiện, bệnh kéo dài ngày một nặng và có thể không bao giờ khỏi hoàn toàn. Dùng thuốc Tây điều trị bao gồm các loại thuốc giảm đau như paracetamol hoặc paracetamol kết hợp codein (efferalgan codein). Người bệnh có thể được điều trị thoái hóa khớp theo phương pháp Tây y, Đông y hoặc kết hợp cả hai phương pháp nhằm mang lại kết quả tốt nhất. Vật lý trị liệu cũng là biện pháp mang đến hiệu quả cao cho người thoái hóa khớp gối. Tránh các động tác quá mạnh, đột ngột và sai tư thế khi mang vác, đẩy, xách, nâng đồ vật. Tùy theo tình trạng sức khỏe và mức độ thoái hóa, người bệnh sẽ được tư vấn điều trị phù hợp.

Nếu tình trạng bệnh của bạn được bác sĩ chẩn đoán ở mức độ viêm nặng, có thể tiến hành điều trị bằng nội soi khớp để rửa khớp gối, cắt hoạt mạc viêm. Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình về cho chuyên mục. Theo như nghiên cứu tới từ Hoa Kỳ cho thấy, hiện nay 10% nam giới và 13% nữ giới trên 60 tuổi có các triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp gối. 3 Thoái hóa khớp gối có chữa được không? Bệnh thoái hóa khớp gối là bệnh gì? 1 Bệnh thoái hóa khớp gối là bệnh gì? Khớp gối là một trong những vị trí khớp dễ bị thoái hóa nhất trên cơ thể. Đồng thời phần xương dưới sụn cũng bị loang lổ, hình thành các gai xương khiến người bệnh sẽ cảm thấy các ngón tay của mình bị tê, khó cử động.

Khớp háng là bộ phận được cấu tạo từ một chỏm xương đùi hình cầu và một ổ chảo từ xương đùi, khung chậu. Các biến dạng thứ phát xuất hiện sau chấn thương, u, loạn sản, làm thay đổi mối tương quan, hình thái của khớp gối. Thoái hóa khớp là bệnh phổ biến ở người trung và cao tuổi, gây đau nhức, làm ảnh hưởng đến khả nặng vận động, cuộc sống sinh hoạt và công việc bị ảnh hưởng. Trong trường hợp nhẹ, một số thuốc điều trị thoái hóa khớp gối hay các phương pháp được áp dụng phổ biến tại bệnh viện có thể kiểm soát được bệnh. Khi phương pháp này cho hiệu quả lâu dài, nhiều trường hợp người bệnh đã thoát khỏi triệu chứng đau nhức trong thời gian dài. Điều trị thoái hoá khớp gối bằng vật lí trị liệu thường áp dụng với trường hợp không bị sưng đỏ, nóng và đau. Hoặc có thể dùng bó gối hay băng thun để cố định khớp gối khi đi lại cho người bị thoái hoá khớp gối. Sức Khỏe Khớp – Thông Tin Sức Khỏe Cơ Xương Khớp hóa khớp được coi là tình trạng lão hóa của xương khớp, xảy ra theo quy luật lão hóa tự nhiên của cơ thể.